Kênh An Viên – Kênh Văn Hóa Phương Đông

 

Kênh An Viên là kênh về Văn Hóa, Phật Giáo đầu tiên ở Việt Nam. Kênh An Viên là kênh duy nhất trên hệ thống kênh của Truyền hình An Viên không có quảng cáo và sử dụng công nghệ truyền hình độ nét cao (High definition – HD).

>> Các kênh đặc sắc chuẩn HD chỉ có trên truyền hình An Viên

 

 

  Kênh An Viên – Tôn vinh văn hóa Việt Nam

 

1. Nội dung trên kênh An Viên nhằm

– Tôn vinh những văn hóa giá trị, đạo đức nhân văn trong cộng đồng,

– Mở ra một lối sống lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần với các phương pháp rèn luyện mang đậm chất Phương Đông,

– Truyền tải và nâng tầm những giá trị văn hóa, lịch sử , kiến trúc của các vua chùa, dòng tu, pháp phái…

Kênh An Viên là khu vườn để tâm hồn người Việt được yên tĩnh và thư viện về văn hóa chùa chiền trên thế giới

Kênh An Viên là khu vườn để tâm hồn người Việt được yên tĩnh và thư viện về văn hóa chùa chiền trên thế giới

2. Các chương trình và nội dung các chương trình đặc sắc về Phật Giáo, lối sống chỉ có trên kênh An Viên của Truyền hình An Viên

Sống để yêu thương: Gồm những câu chuyện có thật khai thác từ thực tế cuộc sống với những gì dung dị mộc mạc nhất như lối sống, văn hóa ứng xử, mối quan hệ giữa các thành viên trong một gia đình… Những câu chuyện ấy được lý giải, nhìn nhận, đánh giá dưới góc nhìn của chính các nhân vật, người chứng kiến, góc nhìn của các nhà tâm lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu, giáo dục,…

Xưa… Nay: Là chương trình được xây dựng như một diễn đàn về văn hóa, ứng xử với hình thức là một talkshow. Từ đó, mỗi câu chuyện và vấn đề được đưa ra sẽ được nhìn qua hai lăng kính là từ những truyền thống đạo đức xưa và nhịp sống hối hả của hiện tại. Điểm đặc biệt, người dẫn dắt buổi trò chuyện đồng thời sẽ là một nhà nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, giáo dục… tâm huyết với chủ đề của chương trình.

Đâu là đúng: Đây là chương trình hứa hẹn hấp dẫn khán giả bằng việc cung cấp, giải đáp, làm sáng tỏ các kiến thức, cách hành xử liên quan đến Phật giáo, Nho giáo, Lão giáo nói riêng và các kiến thức về cuộc sống nói chung dành cho đối tượng khán giả ở tất cả các lứa tuổi và thành phần xã hội khác nhau. Từ đó, mỗi khán giả sẽ có thái độ, hành động và hành xử đúng mực trong cuộc sống.

Ngày An Viên: Cung cấp cho khán giả một cách tập trung những thông tin và phân tích về các hoạt động văn hóa từ thiện, các hoạt động Phật giáo có ý nghĩa lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Chương trình cũng đi vào phân tích chuyên sâu những vấn đề xã hội dưới góc độ đạo đức nhằm khuyến khích mọi người sống lành mạnh, làm việc thiện.

Vườn yên tĩnh: Đây thực sự là khu vườn yên tĩnh trong trái tim mỗi khán giả, với cách kể chuyện mộc mạc của nhân vật giản dị sẽ khiến khản giả thoát khỏi cuộc sống hiện đại với nhịp sống tất bật của công việc, của lo toan, của tham vọng.

Ngoài ra, Truyền hình An Viên còn gồm các chương trình mà AVG liên kết với các đài phát thanh – truyền hình sản xuất và nhiều chương trình đặc sắc mua bản quyền từ nước ngoài nhằm mang thêm hương vị phong phú cho kênh.

 

Nhanh tay sở hữu truyền hình kỹ thuật số HD với 104 kênh đặc sắc, chi phí chỉ còn 50.000 đồng/ tháng. Liên hệ 0977.148.333 / 0979.817.333 để biết thông tin chi tiết.