MobiFone đầu tư vào AVG – Ba bên đều có lợi

 

MobiFone đã đầu tư vào AVG chính thức vào ngày 26/04/2016, việc đầu tư này không những mang lại cho AVG nhiều lợi thế mà còn giúp MobiFone thực hiện được mục tiêu xâm nhập thị trường truyền hình của mình nhanh chóng, tiết kiệm được 10 năm nghiên cứu, xây dựng cơ sở hạ tầng và xây dựng thương hiệu. Đồng thời, mang lại nhiều quyền lợi cho khách hàng.

Đối với AVG có lợi gì?

Đối với AVG, Mobifone đầu tư vào AVG sẽ giúp AVG mạnh hơn trong khâu chăm sóc khách hàng nhờ có đội ngũ kỹ thuật và tư vấn chuyên môn hóa trải rộng khắp cả nước của MobiFone, giúp công tác kỹ thuật được triển khai nhanh chóng, giảm thiều chi phí cho khách hàng. Đồng thời, AVG sẽ được cung cấp dịch vụ truyền hình có nội dung chất lượng, tính tương tác cao và gói cước hợp lý khi tích hợp giữa truyền hình và di động; Bổ sung những chương trình truyền hình mới, hập dẫn; Phát hành các chương trinh truyền hình đặc sắc và tăng cường các kênh truyền hình chất lượng HD.  Tất cả những lợi ích này đều hướng tới lợi ích thiết thực cho khách hàng hiện tại và tương lai của MobiFone-AVG

Tận dụng nguồn lực hiện có của MobiFone, AVG sẽ càng vững mạnh hơn trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng

Tận dụng nguồn lực hiện có của MobiFone, AVG sẽ càng vững mạnh hơn trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng

Đối với MobiFone có lợi gì?

Trong giai đoạn trước, AVG đã đầu tư khá nhiều cho hạ tầng truyền dẫn truyền hình kỹ thuật số, thiết bị thu tín hiệu và Trung tâm giám sát và điều độ vận hành mạng từ xa đầu tiên tại Việt Nam. AVG đã phát triển truyền hình vệ tinh và hệ thống này của AVG có thể phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, AVG cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ DVB-T2 (tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ thứ 2) với mạng đơn tần SFN. Với tiêu chuẩn này, chất lượng hình ảnh khi đến với người dùng được cải thiện hơn, đồng thời tiết kiệm tài nguyên tần số cho quốc gia (một tần số mang được nhiều kênh chương trình hơn DVB-T).

Nói một cách dễ hiểu, khách hàng nay chỉ cần lắp một bộ settop box và ăngten nhỏ gọn để nhận tín hiệu chứ không cần tới những thiết bị cồng kềnh, lắp đặt phức tạp như trước. Đặc biệt, chất lượng tín hiệu cũng vì thế mà không phụ thuộc vào thời tiết. Đối với các hộ gia đình ở các chung cư hay gần khu vực nhà cao tầng, ăngten có thể được đặt ngay cạnh TV, nhỏ gọn và thuận tiện. Với các khách hàng đang dùng truyền hình vệ tinh, nhất là những người ở vùng nông thôn, họ có thể thoải mái xem các kênh của AVG mà không cần phải lo kéo cáp.

Nhờ có hạ tầng tốt và chất lượng cao nên tuy mới gia nhập thị trường truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ năm 2010 nhưng AVG đã lọt top 5 về thị phần, bên cạnh những tên tuổi lớn như SCTV, VTC, VCTV hay K+. Khi mua lại AVG, MobiFone có thể hoàn toàn tận dụng lợi thế này để rút ngắn thời gian đầu tư. Theo tính toán sơ bộ, MobiFone sẽ tiết kiệm được 10 năm đầu tư ban đầu khi mua lại AVG, thay vì phát triển một hệ thống truyền hình hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, với hơn 40 triệu thuê bao di động hiện tại – chính là những khách hàng tiềm năng của truyền hình – MobiFone hoàn toàn có thể nhanh chóng gia tăng thị phần cả ở truyền hình lẫn viễn thông.
Việc đầu tư phát triển dịch vụ truyền hình sẽ giúp tăng năng lực cạnh tranh của MobiFone trên thị trường.
Nhìn ở tầm vĩ mô, việc MobiFone mua lại AVG và phát triển truyền hình số mặt đất, truyền hình vệ tinh cũng phù hợp với hướng đi của ngành truyền hình tại Việt Nam.

AVG-MobiFone

MobiFone sẽ tiết kiệm được 10 năm đầu tư ban đầu khi mua lại AVG

Bên cạnh đó, tham gia vào truyền hình, MobiFone có thêm một kênh truyền thông, gia tăng kết quả sản xuất kinh doanh nhờ tận dụng lợi thế truyền hình hiệu quả. Với cách này, không chỉ độ nhận diện thương hiệu được nâng cao, mà hệ thống kênh phân phối trên toàn quốc cũng được hỗ trợ đắc lực.

Truyền hình thật sự đang mở ra rất nhiều lợi thế mới cho MobiFone. Đơn vị viễn thông này đang đẩy nhanh kế hoạch với truyền hình để có thêm 1 triệu thuê bao trong năm nay. Đến năm 2020, MobiFone đặt mục tiêu sẽ trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam với hơn 6 triệu thuê bao truyền hình và phủ sóng truyền hình DTT hơn 90% dân số toàn quốc.

Củng cố quyền lợi người tiêu dùng

Ngoài những lợi ích đối với AVG, đồng thời đó cũng là lợi ích của khách hàng thì với bốn trụ cột kinh doanh là viễn thông – công nghệ thông tin, phân phối bán lẻ, truyền hình, và đa phương tiện, MobiFone đang liên kết chặt chẽ tính năng và hiệu quả của các sản phẩm dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền hình để tạo thành một “hệ sinh thái” hoàn chỉnh.

Với việc mua AVG, hệ sinh thái của MobiFone sẽ có thêm cơ hội cung cấp các giải pháp truyền hình sáng tạo để đáp ứng nhu cầu tăng nhanh qua từng ngày của khách hàng. Nói cách khác, nhu cầu của từng khách hàng, cả cá nhân lẫn doanh nghiệp, trải dài từ giải trí, thông tin, giáo dục, mua sắm… đến kinh doanh sẽ được MobiFone đáp ứng đầy đủ, hoàn thiện trong một vòng “khép kín”, nơi mà mọi dịch vụ, sản phẩm có thể liên kết với nhau tại mọi thời điểm và trên mọi thiết bị.

Chắc chắn, khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, việc tích hợp và tận dụng điểm mạnh của cả công nghệ thông tin lẫn truyền hình sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ mạnh mẽ, hoàn hảo với giá thành cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm tags:

Bạn vừa đọc bài viết: MobiFone đầu tư vào AVG – Ba bên đều có lợi tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: http://truyenhinhavg.org

Đăng bình luận